Pages

Thứ Năm, 27 tháng 9, 2012

Vì sao phụ nữ đau ở vùng chậu?

Vì sao phụ nữ đau ở vùng chậu?

Đau vùng chậu mãn tính là một tình trạng phổ biến đối với hầu hết phụ nữ

Bệnh thường nặng hơn trong thời kỳ kinh nguyệt. Đau vùng chậu xảy ra do nhiễm trùng vùng chậu trong quá khứ, đau chuột rút và hội chứng ruột kích thích.

Dưới đây là những lý do hàng đầu được các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm chia sẻ giúp các bạn biết để phòng tránh và chăm sóc:
Đau vùng chậu do chuột rút
Đau co thắt diễn ra trước và trong thời gian xảy ra vì việc sản xuất prostaglandins trong tử cung. Điều này gây kích thích tố các cơn co thắt cơ bắp, giúp đỡ trong việc điều chỉnh chảy máu kinh nguyệt, làm cho chúng khá nhạy cảm. Các cơn co thắt có thể dẫn đến triệu chứng tiêu chảy, nôn mửa, buồn nôn và giống như cúm ngay trước khi bắt đầu chảy máu kinh nguyệt. Thuốc kháng viêm, giúp đỡ trong việc quản lý đau chuột rút, ibuprofen hoặc naproxen. Tuy nhiên, nếu ngay cả sau khi dùng các loại thuốc này cơn đau vẫn còn, sau đó bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ.
Đã từng bị nhiễm trùng vùng chậu
Việc nhiễm trùng vùng chậu có thể dẫn đến sẹo và đau vùng chậu trong thời kỳ rụng trứng. Nó chủ yếu xảy ra khi trong thời gian rụng trứng, u nang nhỏ xảy ra trong buồng trứng và khi nó mở rộng, nó trở thành nguyên nhân chính gây đau ở vùng xương chậu. Cách tốt nhất để quản lý qua nhiễm trùng vùng chậu được dùng thuốc kiểm soát sinh dưới sự giám sát của bác sĩ
Đau cơ xơ
Bạn có thể bị bệnh đau cơ xơ nếu bạn liên tục bị đau khung chậu và khó chịu định kỳ với độ cao, đi kèm với đau tổng thể và mệt mỏi trong cơ thể. Bệnh liên quan đến thời gian, bệnh đau cơ xơ cũng liên quan đến đau vùng âm đạo, bàng quang dễ bị kích thích và mất ngủ.Cách duy nhất để phát hiện bệnh đau cơ xơ bằng cách kiểm tra tiêu chuẩn hoặc tia X. Cách phòng tránh bệnh đau cơ xơ là thay đổi lối sống, việc sử dụng thuốc giảm đau, giãn cơ và thuốc chống trầm cảm.
Lạc nội mạc tử cung
Ngay sau khi sinh con, các dây chằng căng dài để em bé có thể đi qua, điều này có thể dẫn đến sự bất ổn liên vùng chậu. Phụ nữ với sự bất ổn liên vùng chậu có thể bị khó chịu ở vùng xương chậu. Lạc nội mạc tử cung, niêm mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung. Tiếp cận buồng trứng hoặc ống dẫn trứng, viêm màng dạ con có thể dẫn đến đau vùng chậu, mà thường là cực lớn trong suốt thời kỳ kinh nguyệt hoặc quan hệ tình dục. Trong một vài trường hợp màng trong dạ con cũng có thể dẫn đến vô sinh ở phụ nữ.
Hội chứng ruột kích thích
Hội chứng ruột kích thích có thể dẫn đến đau đớn và đầy hơi ở phụ nữ. Hội chứng này là đáng chú ý nhất ngay sau khi ăn hoặc trước khi đi cầu. Hội chứng ruột kích thích được thường đi kèm với tiêu chảy và táo bón.
Để giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích nên ăn bữa ăn nhỏ hơn và thường xuyên. Nhai thức ăn thật kỹ và tăng cường chất xơ và lượng nước uống, cũng hạn chế uống rượu và caffeine. Nếu tất cả những thay đổi trong lối sống không giúp bạn, hãy đến bác sĩ để được chăm sóc sức khỏe của bạn là cách tốt nhất để kiểm tra các bệnh nhiễm trùng khác và để được điều trị đúng bệnh.
Trên đây là 5 lý do hàng đầu khiến cho bạn bị đau vùng chậu ở phụ nữ. Do vậy, mức độ đau vùng chậu liên quan trực tiếp đến cơ quan sinh sản: bàng quang, tử cung, dạ dày và ruột non....
Thăm khám vùng chậu rất quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ. Nhưng nhiều người trong chúng ta lại e ngại phương pháp này vì nó đụng chạm đến cơ quan sinh dục và sinh sản của họ. Vì vậy, người phụ nữ luôn lo lắng trong lần đầu tiên khám vùng chậu.
Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về vì sao phụ nữ đau ở vùng chậu? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 01666.065.566 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.
icon-dang-ky-kham-benh
vachmau
Phòng Khám Thiên Tâm
Địa chỉ: Số 212 - Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04.668.212.68 | Di động: 01666 06 55 66 | Email: pkthientam@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét